Nguyên nhân Office 15 không hỗ trợ Metro style?

Office 15 sẽ không có giao diện Metro
Theo thông tin từ Microsoft cũng như đợt Technical Review thì Office 15 sẽ không hỗ trợ giao diện Metro mà thay vào đó giao diện sẽ có khả năng thân thiện với giao diện touch nhiều hơn, tại sao Microsoft lại không lột xác để khoát chiếc áo mới hoàn toàn cho đứa con thứ hai của cùng với Windows 8?

Không thân thiện với người dùng đồng  nghĩa sẽ mất đi một lượng khách hàng rất lớn

Nếu như bao nhiêu năm qua Microsoft Office vẫn giữ vị thế độc tôn trong giới văn phòng, vậy liệu Microsoft có thực sự dám đưa quyết định thay đổi hay không?

Phiên bản Office 2007 là một cuộc lột xác hoàn toàn giao diện cũng như tính năng, nó có thêm Ribbon menu nhưng cũng làm người dùng “hơi” khó chịu vì những tính năng quen thuộc mà họ thường dùng giờ đây nó biến đi “nơi nào”. Vì thế, khi người dùng chỉ mới kịp gọi là “tạm quen” với giao diện mới của Office 2007 thì Microsoft cũng không dại gì bắt ép người dùng văn phòng phải cuốn theo style ‘TouchNtouch’ được. Chưa kể đến việc khi triển khai, thì thực tế lượng người dùng Windows 7 đông đảo kia sẽ phải làm sao khi cũng muốn trải nghiệm nó trên OS của mình.

Có lẽ Microsoft cũng đang cẩn thận hơn khi cho ra đời những đứa con của mình, vì thế trong CES 2012 cũng đã thiếu vắng Office 15.

Hiện tại Office 15 đang được khởi động giai đoạn Technical Preview. Cùng chờ đợi để trải nghiệm một bộ Office mới nào!

Leave a Reply

Related Post